Nhà ống Sài Gòn với 8 cửa quay đóng mở độc đáo

Căn nhà phố tọa lạc tại khu vực đang phát triển phía Tây trung tâm TP.HCM, nơi quá trình đô thị hóa đang diễn ra nhanh chóng. Ngoài khu dân cư hiện hữu, nơi đây còn có các cụm – khu công nghiệp, với các nhà máy quy mô vừa và nhỏ.

Môi trường sống vì thế bị ảnh hưởng bởi các vấn đề như ô nhiễm bụi, ô nhiễm tiếng ồn, giao thông đi lại… Những yếu tố này cũng “cô lập” ngôi nhà ở ngoại ô và làm mất sự kết nối với môi trường tự nhiên.

Mặt tiền được thiết kế với 8 cửa quay (đóng mở), tạo ảo giác ngôi nhà đang “thở” và thay đổi linh hoạt tùy từng thời điểm trong ngày. Hệ thống cửa này cũng điều chỉnh các yếu tố môi trường khác như tiếng ồn, khói bụi và sự thay đổi của thời tiết. Hình thái kiến ​​trúc vì thế không ngừng thay đổi và phát triển hài hòa với không gian xanh.

Đội ngũ thiết kế mong muốn tạo ra một ngôi nhà hạnh phúc cho những người sống ở đó và hơn nữa là biểu tượng của những con người sống chan hòa, gắn bó với thiên nhiên, thay thế hình ảnh ngột ngạt và cô lập thường thấy của những ngôi nhà ống thường thấy tại các thành phố lớn hiện nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Zalo

0903882433